Hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ đang ráo riết chuẩn bị cho “The Next Big Thing”, Hầu như không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là một chiếc xe hơi với nền tảng công nghệ dựa trên công nghệ của BMW i3.
Theo một tạp chí của Đức thì hiện Apple đang đàm phán vơi BMW về một sự hợp tác sâu rộng bao gồm về việc sử dụng mẫu xe điện BMW i3 như một nền tảng để phát triển. Sau hệ thống thông tin giải trí CarPlay có lẽ Apple đang muốn tiến xa hơn về công nghệ.
Mẫu xe được cho là tương lai của Apple
Theo một báo cáo mới nhất CEO Tim Cook của Apple đã cùng những nhà quản lý cấp cao khác đến thăm nhà máy BMW tại Leipzig với mục đích ngắm dây chuyền sản xuất của BMW i3. Động thái của Apple được cho là bắt nguồn từ mối quan tâm đến việc xây dựng một chiếc xe điện dẫn động bằng cả 4 bánh và sử dụng cấu trúc khung là sợi carbon nhẹ giống i3. Tuy nhiên hãng xe Đức dường như không muốn chia sẻ những tiến bộ của họ trong công nghệ sợi carbon cho một công ty rất có thể trở thành đối thủ trong thị trường xe điện cao cấp trong tương lai.
Dự án mang tên “Project Titan” của Apple hiện đang có hàng trăm chuyên viên làm việc, bắt đầu từ hệ thống điều khiên CarPlay. Theo những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xe hơi, thì tham vọng của Apple chắc chắn sẽ không dừng lại, bởi một phần mềm luôn cần một cơ sở phần cứng thích họp nhất cho nó và đó chính là một chiếc xe mang logo táo khuyết.