Thủ tục mua xe dịp Tết nhanh gọn, giao xe nhanh
20/12/2017 03:57:28

Có thể nói thời gian cuối năm nhu cầu mua sắm và đi lại của người dân tăng cao trong đó có cả mặt hàng xe ô tô. Nhưng đây là một mặt hàng cần số tiền lớn, khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng về thủ tục mua xe dịp Tết để bạn có thể hoàn thiện nhanh nhất mọi giấy tờ và sở hữu chiếc ô tô mình mong muốn.

Hiện nay, thủ thủ tục mua xe dịp Tết khách hàng khi hoàn thiện mọi giấy tờ theo hướng dẫn chi tiết sẽ thanh toán theo 2 hình thức chính là trả thẳng hoặc trả góp. Với hình thức trả thẳng, khách hàng sẽ trả 100% số tiền mặt tương ứng với giá trị của xe. Với hình thức trả góp, thủ tục mua xe dịp Tết sẽ như nào, làm sao để vay tiền mua ô tô nhanh chóng trong dịp cuối năm? Hãy cùng Hyundai Giải Phóng tìm hiểu những vấn đề liên quan tới mua xe dịp tết theo hình thức trả góp. Chúng có thể sẽ có ích cho bạn.

Mua xe ô tô dịp tết trả góp cũng như các dịp khác khách hàng sẽ tiến hành theo 4 bước chính sau:

Bước 1: Khách hàng làm hợp đồng mua và thanh toán trước một phần tiền cho đại lý

Bước 2: Khách hàng có thể thông qua giới thiệu của nhân viên hoặc tự chọn ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ trả góp

Bước 3: Ngay sau khi có giấy bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng sẽ cùng với đại lý tiến hành thủ tục đăng ký xe.

Bước 4: Khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký, ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ tiến hành giải ngân. Khách hàng ký hợp đồng tín dụng, đại lý tiến hành giao xe

Thủ tục mua xe dịp tết tiến hành trả góp dịp khách hàng sẽ cần một số giấy tờ sau:

- Giấy tờ tùy thân cần thiết: sổ hộ khẩu, Giấy CMND

- Một số giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân hoặc cũng có thể là những giấy tờ tài sản thế chấp.

- Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (khách hàng lập theo mẫu của bên cho vay)

Có thể nói khi mua xe ô tô, bên cạnh khoản phí mua xe, khách hàng còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe như: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. Đến khi mang xe về thì bạn cũng nên quan tâm tới các loại phí như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… Do vậy, khách hàng cần cân đối khả năng trả nợ, thu nhập để lựa chọn loại xe phù hợp để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Đến với Giải Phóng, mọi giấy tờ, thủ tục mua xe dịp Tết đều được nhân viên hỗ trợ đối với mỗi khách hàng. Đặc biệt, mua xe cuối năm, khách hàng tham gia những chương trình khuyến mãi lớn, chương trình tri ân khách hàng đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ tại đại lí.Mọi thông tin khách hàng cần tư vấn và thắc mắc, liên hệ hotline 090 618 1166

1