Xe du lịch có thể sẽ phải đóng lệ phí trước bạ 50%
21/04/2016 02:14:28 | 671 lượt xem

Theo như dự thảo về qui định sửa đổi lệ phí trước bạ đang được Bộ tài chính lấy ý kiến đã được điều chỉnh.

Cụ thể theo các quy định hiện hành các TP trực thuộc trung ương được ban hành giá tính lệ phí trước bạ như mô tô ba bánh xe máy, ô tô du lịch… thì Bộ tài chinh ban hành để áp dụng thống nhất trên cả nước.

xe du lịch

Theo như dự thảo thì mức lệ phí lần đầu đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ sẽ là 10% do vậy dự thảo cũng cho phép các địa phương căn cứ vào thực tế để áp dụng mức thu đến 50%. Khi áp dụng mức cao hơn 10 % như đã nêu thì phải được HĐND cấp tỉnh nơi đó quyết định, cũng là loại ô tô này mức nộp lệ phí trước bạ cho lần thứ hai trở đi sẽ là 2% và được áp dụng thống nhất trên cả nước.

Thực tế UBND TP.HCM từng áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô con cao hơn so với các địa phương lân cận 5% để góp phần hạn chế các loại xe cá nhân, tuy nhiên việc này lại dẫn đến việc người dân sẽ mang xe tới các tỉnh lân cận để đăng ký rồi chuyển về TP.HCM đăng ký lại và chỉ phải đóng mức 2% cho lần này do vậy TPHCM đã điều chỉnh lại mức thu lệ phí trước bạn lần đầu đối với xe du lịch bằng các địa phương khác.

(Theo cafef)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1