Tháng 11 Mitsubishi đóng cửa nhà máy tại Mỹ
28/07/2015 04:20:43 | 807 lượt xem

Nếu không có nhà sản xuất nào chịu mua lại nhà máy của Mitsubishi tại Mỹ thì chắc chắn hãng này sẽ rút lui khỏi Mỹ trong thời gian tới.

mitsubishi-1.jpg

Nhà máy của Mitshubishi nằm tại tiểu bang Illinois Mỹ, hiện chỉ sản xuất duy nhất 1 mẫu Outlander

Hãng Mitsubishi Motor vừa gửi thông báo tới các đại lý của mình về việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại Xứ sở nước cờ Hòa trong Năm nay. Hãng này đang rao bán nhà máy sản xuất của mình, nếu như không có doanh nghiệp nào mua lại thì tới tháng 11 tới nhà máy sẽ chính thức đóng cửa.

Mitsubishi đang muốn bán nhanh chóng nhà máy của mình với giá khá rẻ nhằm mời chào các hãng sản xuất ô tô khác. Công suất đạt được của nhà máy là 220.000 xe vào năm 2000 theo thống kê. Mitsubishi cho biết thật vô nghĩa khi duy trì hoạt động của một nhà máy khi chỉ đạt một phần rất nhỏ công suất thiết kế.

Sự sụt giảm nhu cầu từ thị trường xuất khẩu chính này đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất của nhà máy Mitsubishi tại Mỹ. Hãng này đang muốn chuyển hoạt động của mình về nhật để hỗ trợ tốt hơn cho thị trường châu Á. Tuy ra đời từ sự liên doanh với Chrysler vào năm 1998, Nhà máy duy nhất của Mitsubishi từng sản xuất nhiều nhất 6 mẫu cùng lúc

Cho dù ngừng hoạt động tại MỸ những hãng cũng cho biết sẽ vẫn bám thị trường nước này với kế hoạch giới thiệu các mẫu như Mirage, Outlander PHEV và Outlander Sport phiên bản mới.

Trước Mitsubishi thì cũng có một hãng của nhật là Suzuki Motor Corp cũng đã dừng sản xuất tại thị trường Mỹ vào năm 2012. Mặc dù thị trường nước này cũng có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn không đủ để các công ty nhỏ của Nhật duy trì hoạt động tại đây. Ngoài ra đồng Yên của nước này cũng giảm mạnh khiến việc sản xuất xe tại Nhật xuất khẩu cũng dễ dàng hơn.

(Theo dantri)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1366 lượt xem
1