Phương pháp phát hiện rò rỉ gas điều hòa ô tô để tránh ngộ độc
20/07/2015 09:36:48 | 927 lượt xem

Nếu dàn lạnh của hệ thống điều hòa bị thủng thì rất có thể khí gas sẽ bị rò rỉ lọt vào trong cabin gây ra sự khó chịu cũng như có thể làm ngạt thở cho người điều khiển.


Cách nhận biết khí ga bị rò rỉ.

Cũng như các bộ phận khác trên xe bạn cũng nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tính an toàn khi vận hành. Tuy nhiên trên thực tế thì cũng có nhiều trường họp bị rò rỉ gây ngộ độc cho người điều khiển.

Phương pháp phát hiện rò rỉ gas điều hòa ô tô để tránh ngộ độc

Nếu không phát hiện sớm khí ga điều hòa ô tô bị rò rỉ có thể sẽ gây ngộ độc cho lái xe.

Gas dùng trong hệ thống máy lạnh là loại R134a nó là chất lạnh đã được thương mại hóa trên thị trường. Với những dòng sedan trung bình lượng gas được nạp vào hệ thống dao động từ 0,5 đến 0,72 kg gas. Nếu hệ thống dàn lạnh bị thủng nó sẽ lọt vào cabin gây ra mùi rất khó chịu Lúc này trong xe nhiệt độ sẽ tăng cao do hệ thống điều hòa mất tác dụng, vì thế người sử dụng có thể phát hiện bằng giác quan.

Dùng thuốc nhuộm cực tím

Một phương pháp rất tốt để xác định vị trí rò rỉ gas là để kết hợp một thuốc nhuộm cực tím trong đường dây của hệ thống điều hòa không khí của bạn, trong trường hợp rò rỉ, được phát hành cùng với khí lạnh.

Điện tử, máy phát hiện rò rỉ

Các máy dò điện tử là dễ dàng để sử dụng và nhanh chóng để tìm chỗ rò rỉ trong hệ thống điều hòa không khí của bạn. Bên cạnh việc tìm rò rỉ lớn, bạn có thể làm tăng độ nhạy của thiết bị phát hiện rò rỉ thậm chí nhỏ. Sau một cách chính xác các chỉ dẫn dò tìm rò rỉ điện tử cho bạn.

Siêu âm

Phát hiện rò rỉ bằng siêu âm là một phát minh tương đối mới và là một chút đắt hơn. Họ làm việc bằng cách phát hiện các sóng âm thanh: nghĩa đen nghe thấy âm thanh của rò rỉ gas lạnh trong khi các dòng máy điều hòa không khí và xác định vị trí rò rỉ theo cách này.

Đối với các máy phát hiện rò rỉ siêu âm để làm việc hiệu quả, hệ thống phải được mạnh mẽ áp và các khu vực làm việc phải được hoàn toàn im lặng. Kết quả là, nhiều ngôi nhà hoặc các tòa nhà không có các điều kiện cần thiết cho một chức năng dò tìm rò rỉ siêu âm đúng.

Phụ gia UV

Một khi các phụ gia được đưa vào hệ thống, bạn cần phải sử dụng một bóng đèn cực tím để phát hiện những nơi thoát các chất phụ gia nếu bạn sử dụng đúng phương pháp thì nó là phương pháp phát hiện cũng rất hữu hiệu.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1507 lượt xem
1