Phụ nữ lái ô tô cần quan tâm những gì?
25/07/2015 08:03:57 | 1106 lượt xem

Phụ nữ là người được đánh giá là cẩn thận hơn đàn ông khi lái xe. Tuy nhiên về sự nhạy bén cũng như xử lý tình huống có thể sẽ chậm hơn đàn ông và phụ nữ thì cũng sẽ có những cách lái riêng mang phong cách của phái yếu.

Phụ nữ lái xe

Tập trung cho việc lái xe

- Việc làm đẹp của phụ nữ là nhu cầu không thể thiếu với bất cứ người đẹp nào nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ngắm nhìn mình trong gường và không tập trung vào quan sát phía trước, không nên vừa đi vừa liếc nhìn trong gương chiếu hậu nó sẽ gây rất mất tập trung khi lái xe, tiềm ẩn rủi ro lớn.

- Hãy chuẩn bị một đôi giày mềm đế bệt để thay thế đôi giày cao gót điệu đà khi lái xe. Sử dụng giày cao gót cho việc lái xe hoàn toàn không phải là quyết định sáng suốt, vì sẽ khiến bạn sử dụng chân ga và chân phanh không thuận tiện và chính xác.

Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe

- Không nên sử dụng điện thoại di động khi lái xe, đặc biệt là nhắn tin, Ngoài ra các mẫu xe hạng sang đời mới có tính năng kết nối điện thoại không dây qua bluetooth, hãy kết nối để sử dụng mà hai tay vẫn có thể tập trung vào lái.

- Thắt dây an toàn đúng cách cho phụ nữ mang bầu để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. Vị trí dây an toàn đúng cách là nửa dây phía dưới để ngang hông, bên dưới phần bụng (không đặt trực tiếp lên bụng), nửa dây phía trên để giữa ngực.

phụ nữ lái xe

- Với thú nuôi ngày nay không chỉ trên thế giới mà giờ đây tại Việt Nam thú nuôi như chó, mèo cũng đã trở thành những người bạn đồng hành mới trên xe. Nhưng bạn cũng đặc biệt chú ý hãy cố định chúng trên xe để tránh việc chúng chạy lung tung trong xe gây xao nhãng cho tài xế.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1