Những thói quen xấu đang "giết chết" chiếc xe của bạn
05/03/2016 08:26:46 | 636 lượt xem

Nhiều lái xe rất chủ quan nghĩ rằng chỉ cần sở hữu một chiếc xe sang đắt tiền sẽ không phải lo tới việc hỏng hóc, sửa chữa. Tuy nhiên một vài thói quen xấu trong quá trình sử dụng chính là nguyên nhân làm chiếc xe sớm bị cho ra bãi rác.

Lười bảo dưỡng định kỳ

Mặc dù, tất cả các nhà sản xuất đều khuyến cáo chủ sở hữu tuân thủ đúng quy định về thời gian bảo trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, xong thực tế không ít chủ xe lơ đi khuyến cáo này, thậm chí quên luôn cả động cơ, nước làm mát, dầu phanh, lọc gió…

Mặc dù là những chi tiết nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều tới chiếc xe, thậm chí nhiều người còn cho rằng những lỗi nhỏ này không cần thiết phải đem sửa chữa bởi nó không ảnh hưởng tới hoạt động của xe.

Phớt lờ tín hiệu từ đèn cảnh báo

Mỗi chiếc ô tô ngày nay đều sở hữu rất nhiều các tín hiệu cảnh báo về tình trạng hoạt động của chiếc xe, khi đèn cảnh báo phát sáng đồng nghĩa một chi tiết nào đó trên chiếc xe đang gặp trục trặc và cần kiểm tra, sửa chữa. Tuy nhiên nhiều chủ sở hữu lại phớt lờ những cảnh báo này khiến chiếc xe có nguy cơ bị hỏng nặng thậm chí có thể gây tai nạn khi bạn đang di chuyển.

den-canh-bao

Đèn cảnh báo giúp bạn nhận biết lỗi trong quá trình sử dụng

Mỗi khi đèn cảnh báo phát sáng, có những lỗi chủ xe có thể tự khắc phục được xong đối với những lỗi nặng hơn như hệ thống làm mát rò rỉ, động cơ tản nhiệt hoạt động chậm gây nóng máy, nếu không mang đi bảo dưỡng rất có thể sẽ làm hỏng động cơ gây cháy nổ.

Phanh xe, chuyển số gấp

he-thong-phanh

Hệ thống phanh rất nhanh xuống cấp nếu thường xuyên phanh gấp

Nhiều người hay có thói quen phanh gấp hoặc chuyển số bất ngờ, điều này rất nguy hiểm bởi nó sẽ khiến động cơ rất nhanh xuống cấp, theo đó là hàng loạt hỏng hóc mà chiếc xe có thể gặp phải…

Không thay lốp

lop-xe

Không để lốp xe trong tình trạng non hoặc hết hơi

Lốp xe cũng là bộ phận rất quan trọng bởi nó chịu lực tác động từ toàn bộ chiếc xe, do vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này, như kiểm tra áp suất lốp xe theo đúng quy định cũng cần được chú ý thường xuyên không để lốp xe quá căng hoặc quá non.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1