Những kỹ năng lái xe an toàn đơn giản nhất
29/02/2016 09:22:06 | 708 lượt xem

Để làm chủ chiếc xe của bạn ở nhiều địa hình cũng như tốc độ khác nhau thì bạn cần phải luyện tập tốt cũng như nắm bắt những kinh nghiệm lái xe an toàn nhất.

1. Thực hành với nhiều loại ô tô

Có rất nhiều cách học lái xe an toàn trên sách, báo, internet, tuy nhiên để hoàn thiện tốt kỹ năng lái xe thì bạn cần thực hành nhiều mới có thể hoàn thiện kỹ năng lái xe theo từng ngày.

Những kỹ năng lái xe an toàn đơn giản nhất

Sử dụng đồ bảo hộ

Sử dụng đồ bảo hộ như mặc đầy đủ giày, quần áo bảo hộ sẽ giúp người điều khiển ngăn chặn những tác động mạnh khi chẳng may chiếc xe gây tai nạn.

Chú ý khi lái xe trong thời tiết xấu

Nếu chiếc xe của bạn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống này sẽ giúp bạn giảm tốc độ nhanh chóng cũng như lấy lại kiểm soát tình hình tốt hơn.

Nếu không có hệ thống ABS thì nên đạp cứng phanh nhưng đừng để khóa bánh, cố gắng giữ gót chân bạn đặt trên mặt sàn xe và sử dụng phần trên của bàn chân để đạp phanh một cách chắc chắn và ổn định. Tuy nhiên dù chiếc xe của bạn được trang bị loại phanh nào đi nữa thì hay nhớ kỹ một điều là nên giữ khoảng các an toàn với xe phía trước trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tuổi thọ của xe tăng, ngoài ra cũng sẽ ngăn chặn được nhiều sự cố không mong muốn, thường xuyên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng 1 lần, không nên để lốp quá căng hoặc quá non.

Đối với ắc quy nước cần kiểm tra định kỳ một lần/tháng như mức dung dịch ở các ngăn, nếu thiếu cần bổ sung hoặc sạc lại bằng máy sạc. Kiểm tra và vệ sinh cọc bình, khi thay hoặc lắp ắc quy khác.

Hy vọng 1 vài kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn lái xe một cách an toàn nhất, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải thực hành lái xe nhiều lần cũng như thắt dây an toàn khi tham gia giao thông và bảo hành bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp những lỗi không đáng có khi di chuyển.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1366 lượt xem
1