Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi
24/07/2015 02:18:06 | 1018 lượt xem

Công nghệ mới đang ngày càng thay đổi chóng mặt từng ngày đã thúc đẩy nghành công nghệ ứng dụng trên xe hơi đặc biệt là công nghệ năng lượng và giao tiếp người lái.

Sự tăng trưởng về dân số nhanh chóng cùng mật độ dân cư tăng cao, nhu cầu đường xá đi lại cũng tăng nhanh, Tuy nhiên quỹ đất dành cho xây dựng và giao thông lại có hạn. Con người đang hướng tới những phương tiện hiện đại đa năng để thay thế phương tiện giao thông truyền thống như ô tô, xe máy…

2017-cn-xe-hoi-1.jpg

Một điều trở nên phổ biến khi ngành công nghiệp xe hơi ra mắt hàng loạt những chiếc xe với mẫu mã và công nghệ tiên tiến hàng năm. Cứ nhìn vào những chiếc xe trong quá khứ, sẽ thấy những sự thay đổi cực kỳ khác biệt, có thể kể đến như mẫu xe Chevy 55 và Chevy 56 hay GTO 65 và GTO 66.

2017-cn-xe-hoi-2.jpg

Điều đó cũng dễ hiểu bởi công nghệ đi lên từng ngày một, sau một năm sẽ có rất nhiều phát minh quan trọng đóng góp cho ngành công nghiệp ô tô. Ngày nay với sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, yếu tố được tập trung hàng đầu trên những chiếc xe hơi là phát triển các tính năng an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, tốc độ, đặc biệt là hình thức bên ngoài.
New York International Auto Show năm nay chứng kiến hàng loạt xe các xe mới chủ lực của các hãng lớn trên thế giới. Ford là choáng váng thế giới với mẫu xe chủ lực của mình trong năm nay Lincoln Continental.

2017-cn-xe-hoi-3

Ở thế giới xe bán tải, Chevy Silverado với sự đầu tư lớn về mặt công nghệ lẫn hiệu suất đang có cơ hội lật đổ xe tải bán chạy nhất thế giới Ford F-150. Giống như Ford, Chevy sẽ ngày càng nhẹ và gọn gàng hơn rất nhiều, nhờ áp dụng vật liệu mới - hợp kim nhôm.

Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi

Ở châu Âu, những hãng xe nổi tiếng thế giới cũng ra mắt những con cưng như BMW M2, Audi R8 hoàn toàn mới, Jaguar F-Pace SUV.

Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi

Phân khúc PHEV đang ngày càng trở thành tâm điểm của ngành công nghiệp ô tô khi mà trong bất cứ cuộc triển lãm xe nào trên toàn cầu, những chiếc được ứng dụng công nghệ PHEV luôn nhận được sự chú ý đáng kể.
Chính vì lí do đó, Mercedes-Benz tuyên bố rằng họ sẽ không xây dựng tàu con thoi để cạnh tranh với NASA mà sẽ tập trung vào phân khúc này để cạnh tranh trên thị trường.

Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi

"Hybrid là một công nghệ quan trọng trên con đường đến tương lai phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Công nghệ này cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những điều kiện tốt nhất để di chuyển thành phố mà họ có thể lái xe bằng chế độ điện, và kể cả trong chuyến hành trình dài họ lại được sử dụng động cơ đốt trong". Giáo sư Tiến sĩ Thomas Weber, thành viên của Hội đồng quản trị của Daimler AG cho biết.

Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi

Trên hết, đó là bằng chứng cho thấy năm 2017 có thể là sự kết thúc cho xe hơi truyền thống. Các mô hình được mong chờ nhất như Tesla 3, phạm vi di chuyển 400km chỉ trong 1 lần sạc. Ngoài ra với ưu đãi về thuế, giá khởi điểm của nó là 35.000 USD, Tesla hy vọng sẽ bán được 500.000 chiếc vào năm 2020.

Năm 2017 sẽ là năm của công nghệ trên xe hơi

Bên cạnh đó, nhiều công ty trên khắp thế giới đang cố gắng tranh giành thị phần để trở thành công ty giới thiệu chiếc ô tô bay đầu tiên tới khách hàng.
Năm 2017, có khả năng chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ "tung hoành" trên bầu trời. Hiện nay, "cuộc chiến" tranh giành vị trí tiên phong trong lĩnh vực này đã bước vào hồi gay cấn.
Dự báo năm 2017, chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới có thể sẽ cất cánh từ đó đánh dấu bước ngoặt trong lĩnh vực công nghiệp này.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1380 lượt xem
1