Mẹo nhỏ đuổi khí nóng ra khỏi ôtô không cần điều hòa
15/07/2015 03:57:27 | 994 lượt xem

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể đuổi hết không khí nóng ra khỏi xe ngay lập tức mà không cần phải bật điều hòa hay dùng quạt gió.

meo-duoi-khi-nong-ra-khoi-xe-1

Việc đỗ xe dưới trời nắng làm nhiệt độ trong xe tăng lên hàng trăm độ

Bật điều hòa làm lạnh ngay khi lên xe không phải là một việc nên làm. Trong thời tiết nắng nóng như bây giờ, khi đỗ xe dưới trời nắng, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 600oC chỉ trong vòng 20 phút. Hẳn sẽ là cực hình với bất kì ai khi bước vào ô tô. Hãy làm theo một số mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể giảm nhiệt độ trong xe ngay tức thì với một vài thao tác đóng mở cửa:

- Thông thường, khi đỗ xe bạn vẫn hé cửa kính xuống khoảng 2-3cm (nếu đảm bảo an toàn) để lưu thông không khí. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu lên xe, hãy kéo kính lên hết và chỉ để mở cửa kính bên phụ.

- Sau đó đóng/mở cửa chính 5-7 lần để giúp thổi không khí nóng bên trong xe ra hết, làm nguội các vật liệu trên xe và giúp điều hòa làm việc nhanh, hiệu quả hơn.

meo-duoi-khi-nong-ra-khoi-xe

- Không nhất thiết bạn phải mở cửa kính bên phụ mà có thể mở bất kì cửa kính nào trên xe, tuy nhiên, vị trí ở cửa phụ sẽ hiệu quả hơn khi giúp hút gió vào nhiều hơn, nhanh hơn.

Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ có hiệu quả giúp các bạn giảm nhiệt cho xe trong mùa hè!

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1