Mẫu xe gia đình 8 chỗ Hyundai IP ra mắt 2017 tại Ấn Độ
24/07/2015 11:25:54 | 1316 lượt xem

Mẫu xe gia đình 8 chỗ Hyundai IP sẽ có mặt trên thị trường Ấn Độ vào năm 2017 với nhiều bộ phận chia sẻ cùng Hyundai Creta, Grand i10 và Elite i20.

HyundaiIP1.jpg

Hyundai IP một số chi tiết giống Grand i10, Elite i20, Creta

Theo trang tin IndianAutosBlog, Hyundai IP mới sẽ không được phát triển dựa trên cơ sơ gầm bệ của Creta. Thay vào đó, hãng Hyundai sẽ sử dụng cơ sở bệ gầm khác cho IP để cắt giảm chi phí sản xuất. Một số tin đồn cho biết, mẫu xe gia đình Hyundai IP mới sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường Ấn Độ vào năm 2017.

Thông tin đầu tiên liên quan đến Hyundai IP đã được lan truyền tại Ấn Độ từ tháng 4/2015. Theo đó, IP chỉ là tên mã nội bộ của mẫu xe MPV mới nhà Hyundai. Hiện tên chính thức của mẫu xe gia đình mới vẫn chưa được công bố.

Hyundai IP

Hảnh xem trước của mẫu xe gia đình IP.

Chỉ biết, Hyundai IP sẽ được phát triển dựa trên mẫu xe concept có tên HND-7 Hexa Space từng ra mắt trong năm 2012. Mẫu xe concept này sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Hyundai ix20 nhưng đi kèm không gian nội thất 8 chỗ ngồi. Ngoài ra, bên trong xe còn có màn hình cảm ứng, bộ lọc không khí và nhiều ngăn chứa đồ tiện dụng.

Có khả năng Hyundai IP sẽ sử dụng động cơ xăng 1,4 lít và diesel CRDi lấy từ người anh em Verna. Ngoài ra, động cơ xăng và diesel 1,6 lít cũng là một lựa chọn hợp lý với một mẫu xe gia đình như Hyundai IP.

Khi có mặt trên thị trường, Hyundai IP sẽ cạnh tranh với những đối thủ giá rẻ như Honda Mobilio, Suzuki Ertiga và Renault Lodgy. Do đó, Hyundai IP hứa hẹn sẽ đi kèm giá bán hợp túi tiền để đáp ứng nhu cầu của các gia đình tại Ấn Độ.

Ngoài ra, theo một số tin đồn, hãng Hyundai còn lên kế hoạch phát triển một mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới, nằm dưới cả Creta trong dòng sản phẩm. Mục đích của hãng Hyundai là cạnh tranh với liên doanh Maruti Suzuki hiện đang thống lĩnh phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Ấn Độ. Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Hyundai có thể sẽ sử dụng động cơ xăng 1,2 lít và diesel CRDI 1,4 lít.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1380 lượt xem
1