Khám phá gương chiếu hậu kiểu mới tích hợp camera toàn cảnh
24/02/2016 10:37:00 | 1353 lượt xem

Với những tính năng vượt trội của gương chiếu hậu khi tích hợp thêm camera toàn cảnh, một số dòng xe đã đồng loạt áp dụng tính năng tiện dụng này.

Hai dòng xe ban đầu đã sử dụng tính năng này là CT6 và Bolt EV. Camera chiếu hậu hay gương chiếu hậu hiện cũng là một trong những trang thiết bị tiêu chuẩn của Hyundai SantaFe 2017.

guong-chieu-hau-tich-hop-camera

Loại gương này có khả năng chuyển thành màn hình hiển thị toàn cảnh những hình ảnh mà camera ghi lại ở phía sau. Người lái khi muốn chuyển chức năng, chỉ cần bấm nút, rất tiện lợi.

Khi loại bỏ điểm mù, tài xế sẽ tránh được những tai nạn không đáng có như lùi xe vào em nhỏ hay khi quay đầu kiểu chữ U.

Công nghệ này được đánh giá khá cao về tính tiện dụng và an toàn. Hiện nay, đây là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên Cadillac CT6, mẫu xe mà hãng xe Mỹ sử dụng để "chiến đấu" với BMW 7-series.

guong-chieu-hau-tich-hop-camera-1

Với loại gương này, tài xế có thể thu gọn toàn cảnh phía sau trong tầm mắt mình, điều mà gương truyền thống không thể làm được.

Sau một thời gian thử nghiệm, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã chính thức chấp nhận tính hợp pháp của loại gương tích hợp này.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1359 lượt xem
1