Hyundai Sonata 2015 đi đầu trong ứng dụng công nghệ Android Auto
29/05/2015 10:13:22 | 1211 lượt xem

Theo công bố của hãng xe Hàn, Hyundai Sonata 2015 sẽ là model sản xuất thương mại đầu tiên được trang bị tính năng tự động cập nhật Android Auto -  một thiết kế khá hoàn hảo cho phép các ứng dụng và tính năng bổ sung trong khi bạn lái xe.

Từ ngày 26/5 vừa qua , Android Auto đưa các tính năng của điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android vào màn hình cảm ứng 8 inch của Sonata. Sonata 2015 được nâng cấp hệ thống Android Auto miễn phí với việc trang bị định vị,  cho phép người lái trải nghiệm Google Maps, Google Play Music và Google Now và cũng giúp nhắc nhở người dùng những việc cá nhân, gợi ý địa điểm, lịch hẹn, thông tin thời tiết hay âm nhạc... Với thao tác khá đơn giản, các chủ xe có thể tải ứng dụng này từ trang web của Hyundai Mỹ vào USB, rồi cắm lên xe để hệ thống tự động cập nhật. Ngoài ra, các chủ xe Sonata có thể tải các ứng dụng từ nguồn bên ngoài, như iHeartRadio và Skype.

android-auto

Hyundai Sonata 2015 trang bị Android Auto

Để sử dụng Android Auto, chủ sở hữu phải có điện thoại tương thích với ứng dụng Android Auto và hệ điều hành Android 5.0 “Lollipop” hoặc cao hơn. Ngoài ra, cần phải kết nối điện thoại với cổng USB thông qua dây cáp USB siêu nhỏ.

Mặc dù những người thử nghiệm đầu tiên phải đến đại lý để nâng cấp, nhưng Hyundai cho biết dần dần họ có thể tự tải nâng cấp thông qua việc truy cập.

"Android Auto tương đồng với các nguyên tắc thiết kế cơ bản của nội thất xe Hyundai, với sự ưu tiên tính an toàn, dễ nhìn, dễ tìm và đơn giản," ông Dave Zuchowski - Chủ tịch kiêm CEO của Hyundai Mỹ cho biết.

Hyundai Sonata 2015 là sản phẩm đi đầu cho việc ứng dụng công nghệ này. Trong tương lai gần, Hyundai cho biết sẽ nhân rộng ra toàn bộ sản phẩm của hãng. 

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1366 lượt xem
1