Hyundai sẽ ra mẫu hybrid cạnh tranh với Toyota Prius
03/11/2014 08:52:31 | 1024 lượt xem

Hãng xe Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch phát triển một mẫu xe hybrid để cạnh tranh với Toyota Prius. 


Hyundai sẽ ra mẫu hybrid cạnh tranh với Toyota Prius
ảnh minh họa

Theo hãng tin Reuters, mẫu hybrid đầu tiên của Hyundai sẽ là dòng xe chạy bằng điện và xăng thay vì một biến thể thân thiện môi trường của model hiện hành. 

Trả lời báo giới ngày 31/10, CEO của Hyundai, ông Kim Choong-ho từ chối tiết lộ thông tin chi tiết cụ thể về mẫu xe này mà chỉ tiết lộ rằng trong thời gian tới, hãng Hyundai sẽ đi đầu trong việc tạo ra những chiếc xe xanh và chỉ đầu tư để nâng cao sức cạnh tranh cho các dòng xe thân thiện môi trường như: hybrid, plug-in hybrid và xe sử dụng pin nhiên liệu hydro. Đó là một chiếc xe hoàn toàn mới chứ không phải mẫu hybrid của một chiếc xe hiện có (Sonata hybrid).

Hồi đầu năm nay, Hyundai đã giới thiệu đến khách hàng mẫu xe Hyundai Tucson Fuel Cell, mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro và có thể đi được 483 km chỉ với một bình nhiên liệu. Sự trình làng của mẫu xe này, Hyundai đã trở thành hãng xe đầu tiên cung cấp một mẫu xe tế bào nhiên liệu.

Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch để bán ra mẫu xe điện đầu tiên của mình vào năm 2016. Trước đó, Hyundai chủ yếu tập trung việc phát triển xe ô tô điện được trang bị các tế bào pin nhiên liệu và bỏ ngỏ phân khúc xe điện cho đối tác Kia.

 

Hyundai 2009 Blue-Will Concept - mẫu ý tưởng xe Hybrid của Hyundai:

 

Xem thêm : Hyundai Elantra 2015

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1507 lượt xem
1