Hyundai Santa Cruz phát triển dựa trên khung gầm của Tucson 2016
16/07/2015 02:27:15 | 1152 lượt xem

Mẫu bán tải tương lai của Hyundai sẽ được dựa trên khung gầm của Hyundai Tucson, với 5 chỗ ngồi và được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Nó sẽ trở thành đối thủ nặng ký của các dòng Mazda BT-50, Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton… khi chính thức ra mắt.

Theo trang web Edmunds  thì mẫy xe này đang được Hyundai xem xét sản xuất và có thể sẽ dựa trên khung gầm của dòng Tucson 2016 với động cơ của Santa Cruz sẽ khá đa dạng và có thể có cả động cơ chạy dầu.

hyundai-santa-cruz

Santa Cruz bản Concept

Từng ra mắt ở triển lãm Detroit Auto Show 2015, Mẫu concept Santa Cruz đã trở thành một hiện tượng khi lần đầu tiên một hãng xe của Hàn quyết định cạnh tranh trong phân khúc bán tải này.

Santa Cruz là mẫu xe  Crossover Truck danh cho khách hàng sống ở đô thị nhưng có phong cách ưa mạo hiểm, thích khám phá, Santa Cruz trông rất cơ bắp và mạnh mẽ với sự kết hợp hài hoa giữa dòng Crossover và bán tải. Lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng của Hyundai nằm phía đầu xe, đèn phà kép dạng gương cầu, đèn sương mù LED và ốp gầm xe tạo nên độ ngầu và vô cùng ấn tượng của Santa Cruz. Điểm nhấn chính là kẹp phanh màu vàng, tuy nhiên ở phiên bản sản xuất, thì các chi tiết này sẽ được tinh chỉnh lại để tạo nên vẻ hài hòa hơn.

hyundai-santa-cruz-concept

Santa Cruz bản Concept

Giảm đốc Hyundai Motor tại Mỹ – ông Scott Margason cho biết hãng không tiết lộ nhiều về thông số kỹ thuật vì xe vẫn đang trong quá trình phác thảo. Nếu nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng thì cuối mua hè này hãng sẽ bật đèn xanh cho Santa Cruz được sản xuất. Tuy vậy theo Hyundai thì việc phát triển xe cũng sẽ tốn ít nhất 2 năm để hoàn thiện nó.

(Theo Otosaigon)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1