Hyundai chuẩn bị ra mắt hàng loạt mẫu SUV giá rẻ
14/05/2016 08:46:35 | 858 lượt xem

Theo như hãng tin Reuters, Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc đang chuẩn bị cho ra mắt một vài mẫu SUV giá rẻ tại thị trường Trung Quốc, với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất địa phương của nước này.

Hiện tại thì thị trường tiềm năng cũng như lớn nhất của Hyundai vẫn là thị trường Trung Quốc do vậy không có gì quá bất ngờ khi tập đoàn Hyundai sẽ phát triển dòng xe gầm cao giá rẻ để thu hút khách hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

SUV cỡ nhỏ 

Hyundai Tucson 2016 tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh 2016 vừa qua.

Theo đúng kế hoạch của tập đoàn Hyundai thì những mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ được sản xuất tại nhà máy Quảng Châu của hãng vào tháng 11/2017, và sẽ tiếp tục cho ra mắt các model có kích thước nhỏ hơn tại Trùng Khánh tiếp sau đó sẽ là ra mắt những mẫu Crossover cỡ nhỏ khác.

Và để giảm thiểu chi phí tối đa cho quá trình sản xuất những mẫu SUV cỡ nhỏ này thì Hyundai sẽ kết hợp cùng một số nhà sản xuất phụ tùng của quốc gia này.

Qua đó thì Hyundai cũng thể hiện quyết tâm lớn nhằm giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng Trung Quốc khi mà thị phần của hãng đã giảm xuống mức 8,9% trong năm 2015. Sự sụt giảm này một phần cũng do nguyên nhân các nhà sản xuất địa phương tung ra thị trường các dòng sản phẩm hợp túi tiền với người dân nước này hơn.

Tuy nhiên theo như nhận định từ một số chuyên gia trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô thì việc tập đoàn Hyundai cho ra mắt những mẫu SUV giá rẻ sẽ rất có thể gây ra tác động tiêu cực, việc sản xuất xe giá rẻ cũng ảnh hưởng một phần tới chất lượng cũng như hình ảnh thương hiệu, do vậy Hyundai sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ lượng trước khi các sản phẩm được tung ra thị trường.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1507 lượt xem
1