Dừng đăng kiểm Mazda3 nếu không khắc phục lỗi “cá vàng”
28/04/2016 08:55:54 | 837 lượt xem

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa tuyên bố sẽ không cho đăng kiểm mẫu xe Mazda 3, liên quan tới vấn đề lỗi động cơ, cục đã làm việc nhiều lần với đại diện phía Mazda Việt Nam cũng như tập đoàn Mazda Nhật Bản để xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mazda3 

 Dòng xe Mazda 3  đang xảy ra hiện tượng lỗi “cá vàng” chưa xác định rõ nguyên nhân

Cụ thể, hiện tượng trên xảy ra trên dòng xe Mazda3 1.5L do VinaMazda sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Cục đẳng kiểm Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu đơn vị này phải giải quyết dứt điểm tình trạng trên và báo cáo lại bằng văn bản kế hoạch thực hiện cụ thể cũng như biện pháp khắc phục trước ngày 30/4.

Nếu sayu thời hạn trên mà phía Mazda Việt Nam vẫn chưa có văn bản báo cáo. Cục đăng kiểm sẽ dừng toàn bộ thủ tục đăng kiểm đối với dòng xe này tại Việt Nam theo Cục trưởng cục đẳng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình khẳng định.

Trước đó phía cục đăng kiểm và VinaMazda đã nhiều lần làm việc  xong đại diện phía Mazda Việt Nam cũng như Mazda Nhật bản vẫn chưa làm rõ nguyên nhân. Về phía Mazda Việt Nam sau đó VinaMazda cũng có thông cáo báo chí nêu rõ sự việc và thông báo việc thay thế sửa chữa hồi giữa tháng tư. Xong Cục đăng kiểm vẫn chưa nhận được báo cáo chương trình khắc phục lỗi đối với dòng xe Mazda3 kể trên.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại Cục đăng kiểm lại tiếp tục nhận được phản ánh của người sử dụng về hiện tượng Mazda3 và xe Mazda 2 bị hiện tượng đèn báo lỗi động cơ sáng.

Về phía VinaMazda cho rằng hiện tượng trên nguyên nhân chính là do muội than kẽm Zn dẫn tới hiện tượng trên. Tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn chưa được làm rõ ràng và vẫn đang được Mazda Nhật bản tiến hành kiểm tra và đánh giá.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1377 lượt xem
1