Để tránh tai nạn cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận sau trên ô tô
12/04/2016 10:12:58 | 734 lượt xem

Hầu hết những vụ tai nạn là nguyên nhân chính gây ra những chấn thương hoặc nặng hơn có thể dẫn tới tử vong đối với những người sử dụng ô tô.

Tai nạn là điều không thể dự đoán trước được nhưng với một số lưu ý trong khâu chăm sóc bảo dưỡng xe thì hoàn toàn có thể hạn chế điều đó xảy ra.

Việc kiểm tra bảo dưỡng là điều hết sức quan trọng để tránh xa những va chạm không đáng có, dưới đây là 4 bộ phận bạn cần thường xuyên kiểm tra trên ô tô của mình.

1. Lốp xe

Đây có thể coi là đôi chân của chiếc xe, khi nó khỏe mạnh thì việc vận hành sẽ được trơn tru cũng như an toàn khi bạn di chuyên trên những cung đường xấu hay trơn trượt, Ngược lại lốp quá mòn hay áp suất lốp không đủ sẽ dẫn tới những vụ va chạm không đáng có hoặc trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

ô tô

Nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, mỗi loại lốp thì đều có mức áp suất tiêu chuẩn do nhà sản xuất khuyến nghị, nên lựa chọn lốp theo mùa để phù hợp với điều kiện thời tiết, ngoài ra thì độ mòn của lốp cũng là điều mà bạn nên lưu ý, những chiếc lốp quá mòn sẽ không đảm bảo an toàn cho bạn.

2. Ắc quy

Ắc quy cũng là một trong số những thiết bị hết sức quan trong trên ô tô, nó đảm nhận vai trò lưu trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện.

ô tô

Việc luôn giữ cho Ắc quy sạch sẽ không chỉ giúp cho thiết bị này hoạt động ổn định mà nó còn tăng tuổi thọ của chúng, những chất bụi bẩn bám trên ắc quy sẽ cản trở việc dẫn điện của thiết bị này.

3. Dầu

Bộ lọc dầu, dầu bạn cũng cần thường xuyên thay thế định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đây là 2 bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới động cơ cũng như khả năng vận hành của chiếc xe, không những thế nếu bộ phận dây dẫn bị rò rỉ có thể sẽ gây ra hỏa hoạn hoặc gây tai nạn cho chiếc xe khi xảy ra va chạm cho dù là nhỏ nhất.

ô tô

Ngoài tác dụng bảo vệ động cơ khởi việc mài mòn, dầu động cơ còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm việc.

4. Bộ lọc dầu

Trong khi đó bộ lọc dầu giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn tránh những hao mòn của các chi tiết bên trong động cơ, cách rãnh kim loại có thể sẽ bị hao mòn nếu không kịp thời được bôi trơn, do đó bộ lọc dầu cần phải được chăm sóc kỹ nó sẽ giảm thiểu mài mòn các chi tiết động cơ.

ô tô

Cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này nó sẽ giúp ô tô của bạn vận hành một cách trơn tru và an toàn nhất bạn nên thay thế trong khoảng thời gian khoảng 10.000km.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1