Chăm sóc nội thất da cho xe hơi như thế nào?
21/07/2015 09:41:20 | 1014 lượt xem

Đa số khi mua xe thì mọi người đều quan tâm tới chất liệu da của nội thất xe, chất liệu bằng da sẽ dễ vệ sinh và sang trọng hơn so với các loại chất liệu nỉ, Nhưng nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì tất nhiên chất liệu da hay nỉ thì cũng đều nhanh hỏng.

Một số phương pháp giữ bề mặt da luôn sạch trở nên sang trọng hơn:

1. Kiểm tra bề mặt da

Bề mặt da nên dành thời gian kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng không có vết rách hoặc lỗ hổng nhỏ nào tránh hiện tượng chất rửa hay nước bám động bên dưới gây ra mục nát.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)

 

2. Hút bụi

Bụi bẩn cũng là tác hại đối với chất liệu bằng da do vậy bạn cũng nên chọn cho mình đầu hút bụi để làm sạch ở các khe hoặc giữa những đường chỉ khâu, nhẹ nhàng để không làm tổn hại hoặc trầy xước bề mặt.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)

 

3. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt

Theo thời gian thì bề mặt da sẽ có những vết bẩn li ti mà đôi khi bạn khó có thể nhận ra bằng mắt thường, do vậy bạn nên dùng một loại khăn mỏng hơi ẩm để lau sạch bề mặt da, có thể dùng chất làm sạch da có bạn tại các của hàng chuyên đồ dùng cho xe hơi hoặc các loại xà phòng nhẹ nhằm làm sạch bề mặt da.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)

 

4. Làm sạch da sâu hơn

Để có thể làm bề mặt sáng và sạch hơn thì bạn cũng có thể phun trực tiếp chất làm sạch da lên bên mặt sau đó dùng bàn chải lông mềm nhẹ nhàng chà sạch bề mặt da, như vậy sẽ giúp các vết bám cứng đầu bị loại bỏ

Nếu da có lỗ thông hơi thì không nên phun trực tiếp dung dịch làm sạch.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)

 

5. Làm sạch hóa chất

Dùng một miếng vải mềm, mỏng để lau sạch hoàn toàn hóa chất trên bề mặt da. Lưu ý những vết dầu, vết bẩn và bụi dễ dàng được loại bỏ.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)

 

6. Thường xuyên làm sạch bề mặt da

Bạn nên lên kế hoạch làm sạch bề mặt da một cách thường xuyên hơn, có thể cách vài tháng, 3 đến 4 lần một năm hoặc đơn giản khi bạn thấy bụi bẩn bắt đầu nhiều lên.

Bụi bám quá lâu sẽ khiến bề mặt da xỉn màu, mau hỏng.

Chăm sóc nội thất da như thế nào? (Phần 1)


(Theo cafeauto)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1380 lượt xem
1