Cách sửa lỗi đèn check-engine bật sáng
03/08/2015 08:30:59 | 3575 lượt xem

Hiện tượng đèn check-engine nổi sáng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho chiếc xe của mình. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng này. 

checkengine-1.jpg

Đèn cảnh báo

Đèn check-engine là đèn báo màu vàng, do vậy với kiểu đèn báo này bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá. bạn vẫn có thể yên tâm lái xe nếu như xe vẫn đang hoạt động bình thường và khí xả không có màu đen hoặc mùi khét. Lượng tiêu thụ nhiên liệu không tăng quá đột biến hoặc công suất động cơ bị yếu đi.

Trong trường hợp đèn đỏ bật sáng thì tốt nhất bạn nên gọi cứu hộ còn bình thường bạn vẫn có thể đưa xe đến gara để xóa bỏ lỗi này khỏi chiếc xế yêu của bạn.

checkengine-2.jpg

Cảm biến Oxy

Trường hợp các loại cảm biến báo lỗi hoặc hoạt động không như theo thiết kế như cảm biến oxy, cảm biến khí xả, cảm biến lưu lượng không khí đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến bắt nguồn từ việc chất lượng nhiên liệu kém, hoặc cũng có thể do đốt cháy nhiên liệu không hết.

checkengine-3

Van hồi lưu khí xả ​

Trường hợp hệ thống hoàn lưu khí thải EGR có trục trặc đây là hệ thống giúp động cơ hạ thấp tỉ lệ Oxit Nito là loại khí rất độc hai khi van EGR hoặc đường ống dẫn khí bị tắc cũng làm cho đèn check-engine bật sáng.

Ngoài ra một số lỗi khác cũng có thể làm đèn check-engine bật sáng như: bộ đánh lửa, hệ thống kiểm soát hơi xăng, hệ thống dây dẫn điện cũng có thể dẫn tới tình trạng này. Vì vậy tốt nhất bạn nên tới gara để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xóa lỗi này một cách triệt để.

(Theo dantri)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1366 lượt xem
1