Cách Chăm sóc ô tô mới đúng cách
16/07/2015 03:50:54 | 832 lượt xem

Kiểm tra dầu, nước làm mát, lọc giá động cơ, lọc gió điều hòa, áp suất lốp là một trong những cách hoạt động hiệu quả tiết kiệm và an toàn.

Ngày này thì những chiếc xe hơi cần được chăm sóc kỹ và thường xuyên hơn cũng là một cách giúp xe hơi hoạt động một cách hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho người vận hành.

Kiểm tra dầu động cơ

ve-sinh-o-to-1.jpg

 

Nên kiểm tra mỗi tháng một lần, công việc này giúp chủ xe có thể phát hiện dầu bị rò rỉ và châm thêm dầu nếu cần thiết.

Áp suất lốp

ve-sinh-o-to-2.jpg

Đối với lốp xe thì bạn nên kiểm tra hàng tháng hoặc trước các chuyến đi dài các bạn nên sử dụng thiết bị đo áp suất lốp và nên kiểm tra lúc lốp đang nguội. Thời điểm kiểm tra chính xác nhất là vào buổi sang trước khi lăn bánh, thông số áp suất của lốp thì thường được các hãng sản xuất dán hoặc in cạnh của lái hoặc sách hướng dẫn đi kèm theo xe.

Rửa xe

ve-sinh-o-to-3.jpg

Rửa xe thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn, bùn đất, ngoài ra nó còn làm chiếc xe của bạn thêm bóng bẩy sạch sẽ hơn cho mỗi chuyến đi.

Kiểm tra lọc gió động cơ

ve-sinh-o-to-4.jpg

Lọc gió thì các bạn nên kiểm tra định kỳ theo quy định của hãng về các bảo dưỡng xe hơi,  ngoài ra thì lọc gió động cơ cũng cần thay mới sau 20.000km và vệ sinh sau 5.000km. Tuy nhiên thời điểm thay còn phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe và tình trạng của lọc gió khi kiểm tra. Với thời tiết nóng ẩm và di chuyển trong tình trạng khói bụi như hiện nay thì chúng ta nên thay sớm hơn qui định của nhà sản xuất khuyến cáo, và vệ sinh định kỳ sau mỗi lần thay dầu máy.

Hệ thống ống xả

ve-sinh-o-to-5.jpg

Ống xả thì các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường và vít lại các con ốc, nếu có âm thanh là phát ra thì cần xử lý và khắc phục ngay.

(Theo Vnexpress)

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1359 lượt xem
1