Ba thói quen nên bỏ khi sử dụng ô tô
14/04/2016 01:28:04 | 797 lượt xem

ô tô, oto, o tô 

1. Đổ tràn bình xăng

Bình xăng một trong những bộ phận rất quan trọng tuy nhiên nó cũng là bộ phận nguy hiểm nhất trên 1 chiếc xe ô tô. Do vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng các nhà sản xuất luôn có 1 vài quy tắc cho bộ phận này  như mức nhiên liệu khuyến cáo người dùng đổ vào bình luôn có một mức nhất định mà người sử dụng không nên đổ quá vạch này bởi xăng dầu có thể giãn nở vì ở nhiệt độ cao, trường hợp đổ đầy bình sẽ không có không gian cho xăng/dầu giãn nở điều này sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Không có thời gian khởi động xe trước khi lái

Cuộc sống hiện đại càng trở nên bận rộn hơn khiến nhiều người quên đi công việc khởi động chiếc xe trước khi bắt đầu sử dụng mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên duy trì thói quen này nhất là khi không được sử dụng thường xuyên.

3. Bơm lốp quá căng

Một số người vẫn luôn nghĩ rằng xe máy có hơn 100kg mà còn phải bơm 3-4kg/cm2 thì ô tô phải bơm bằng xe máy, tuy nhiên các nhà sản xuất chỉ khuyến cáo áp suất lốp thông thường chỉ từ 2-2,5 kg/cm2 là đủ vừa bền lốp vừa chạy êm.

Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng lốp căng sẽ đi bốc hơn và nhanh hơn, tuy nhiên các chuyên gia khẳng định rằng lốp quá căng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lốp cũng như làm giảm độ bám đường. Trong khi lốp quá non sẽ khiến lốp nhanh chóng bị nóng tăng sức cản và nhành mòn hơn bình thường.

Do đó lời khuyên được đưa ra là nên kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành một cách chuẩn mực nhất.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1374 lượt xem
1