5 công nghệ xe hơi ấn tượng nhất năm 2015
24/02/2016 04:11:20 | 745 lượt xem

Những sự phát triển không ngừng của những ngành khoa học đã góp phần không nhỏ mang đến cho ngành công nghiệp ô tô những trải nghiệm tiện lợi, an toàn và tốt nhất cho người sử dụng. Những công nghệ xe hơi như điều khiển bằng cử chỉ, xe tự lái, pin nhiên liệu, ... là những ứng dụng ấn tượng nhất trong ngành ô tô năm qua.

1. La-zăng sợi carbon

5-cong-nghe-xe-hoi-an-tuong-nhat-2015-1

Sợi carbon từ lâu đã nổi tiếng có độ cứng cao hơn so với hợp kim thông thường và trọng lượng nhẹ hơn. Hãng ô tô Ford đã ứng dụng công nghệ tiên tiến này lên một chiếc xe thông thường với sản phẩm là la-zăng sợi carbon. Bộ la-zăng sợi carbon này mang lại trải nghiệm lái tốt hơn cho người điều khiển.

2. Xe tự lái

5-cong-nghe-xe-hoi-an-tuong-nhat-2015-2

Năm 2013, chiếc xe có khả năng tự lái đầu tiên đã trình làng mang tên Mercedes-Benz S-Class. Theo đó, khá nhiều hãng xe để mắt tới công nghệ này và có ý định phát triển trong tương lai như Hyundai, Volvo, Mercedes hay Google,... Các hãng rất tự tin khi tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm khi có tai nạn do xe tự lái gây ra.

3. Điều khiển bằng cử chỉ

5-cong-nghe-xe-hoi-an-tuong-nhat-2015-3

Việc những chiếc xe điều khiển bằng cử chỉ đã xuất hiện ngoài đời thực, không phải trên phim nữa. Thế hệ mới nhất của dòng sedan 7-series, BMW đã ứng dụng công nghệ này. Chiếc xe được trang bị một loạt cảm biến để ghi nhận cử chỉ từ người điều khiển và đưa ra những phản hổi mong muốn. Hiện tại, BMW đã lập trình trước cho 7-series 6 ứng dụng điều khiển bằng cử chỉ. Và hãng đang phát triển thêm nhiều tính năng khác nữa.

4. Ôtô chạy bằng pin nhiên liệu Hydro

5-cong-nghe-xe-hoi-an-tuong-nhat-2015-4
Một số mẫu xe concept đã ứng dụng công nghệ này. Toyota là hãng đầu tiên đưa pin nhiên liệu ứng dụng vào một mẫu xe thương mại, sản xuất rộng rãi là Mirai 2016, trong khi nhiều hãng vẫn đang đắn đo. Mirai có khả năng vận hành ngang ngửa với nhiều mẫu xe dùng động cơ đốt trong và có thể vận hành trên quãng đường 480 km. Giá bán của Mirai dự kiến sẽ khoảng 57.000 USD

5. Hệ thống ghi dữ liệu vận hành

5-cong-nghe-xe-hoi-an-tuong-nhat-2015-5

Sắp tới, toàn bộ những thông số về tốc độ, vòng tua máy, góc lái sẽ được ghi lại đầy đủ dưới dạng video để người sử dụng thuận tiện hơn khi phân tích dữ liệu sau này. Những thiết bị như này đang được ứng dụng ngày càng nhiều. Hiện tại, Chevrolet Corvette đang sở hữu hệ thống được đánh giá tốt nhất.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1377 lượt xem
1