4 thói quen đang dần "phá" chiếc ô tô của bạn
29/03/2016 01:52:54 | 955 lượt xem

Chiếc xe của bạn dù có mới, đắt tiền đến đâu nếu không biết cách chăm sóc cũng sẽ khiến xe nhanh chóng xuống xấp. Dưới đây là 4 lý do vô cùng hại cho chiếc ô tô của bạn mà bạn nên biết:

1. Bảo dưỡng xe ô tô 6 tháng 1 lần.

Nhiều tài xế nghĩ bảo dưỡng ô tô 6 tháng 1 lần là đủ, là cần thiết với ô tô của mình. Nhưng thực tế, quãng thời gian đó không có cơ sở khoa học nào.

4-thoi-quen-dang-dan-pha-chiec-o-to-cua-ban-1

Cách tốt nhất, bạn nên đưa chiếc xe của mình đi bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo các chi tiết luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, đặc biệt là các chi tiết dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh, lọc gió.

2. Không quan tâm đèn cảnh báo

Đèn cảnh báo trên xe vô cùng quan trọng. Khi đèn cảnh báo tự nhiên sáng, có nghĩa rằng, một bộ phận nào đó trên xe đang có vấn đề.

4-thoi-quen-dang-dan-pha-chiec-o-to-cua-ban-2

Một vài lỗi nhỏ do hệ thống, do cách sử dụng của tài xế thì bạn có thể tự khắc phục. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan khi xe có thể gặp những lỗi lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe như hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ không đượ tản nhiệt tối ưu, trở nên quá nóng,... có thể gây ra cháy nổ.

3. Bất ngờ thắng xe

Việc tự động chuyển số hay giật phanh bất ngờ chỉ sử dụng khi gặp những tình huống nguy hiểm. Còn khi gặp đèn đỏ hay chướng ngại vật, bạn nhớ phanh từ từ.

Việc phanh gấp hay tự động chuyển số sẽ khiến cho động cơ, hệ truyền động, đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp. Chưa kể rò rỉ dầu, bong mối hàn, liên kết hay mòn cơ khí phanh.

4. Không thay lốp

4-thoi-quen-dang-dan-pha-chiec-o-to-cua-ban-3

Việc thay lốp là vô cùng quan trọng với lái xe. Lốp mòn dễ dẫn đến tình trạng nổ lốp đột ngột, rất nguy hiểm cho người ngồi trên xe và chiếc xe. Bạn nhớ bảo đảm hơi trong 4 lốp xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhé!

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1366 lượt xem
1