4 cách bảo vệ ô tô mùa nắng nóng
13/04/2016 04:55:45 | 794 lượt xem

Với ánh nắng gay gắt, mặt đường bỏng rát ở nhiệt độ cao có thể gây hại cho chiếc xế yêu của bạn.

Thông thường thời tiết vào thời điểm đầu hè vẫn tương đối dễ chịu xong chỉ sau 1 vài tuần nữa cái nóng Hà Nội có thể lên tới 40 độ sẽ thiêu đốt các cung đường, chính vì vậy các bạn cần phải biết cách để chăm sóc cho chiếc xe của mình để đối phó với mùa hè nóng bức một cách tốt nhất.

1. Kiểm tra mức độ chất lỏng thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra nước lau kính, chắn gió, dầu hộp số, mức nhiên liệu, dầu phanh, nước làm mát động cơ… nhằm đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất cho chiếc xe của bạn.

ô tô hyundai

Ngoài ra, với nhiệt độ nóng bức ngày càng tăng cao sẽ làm khô độ nhớt của nhiên liệu do vậy khi hoạt nếu không đủ độ trơn cần thiết sẽ dẫn tới trường hợp hỏng hóc bên trong động cơ, do vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra và bơm dầu có độ nhớt cao cho chiếc xe.

2. Sử dụng đúng loại lốp

Đối với thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng lớn tới bề mặt lốp so với thiết tiết lạnh, ngoài ra một số bộ phận cũng sẽ bị ảnh hưởng như ắc quy, bộ phận cao su trên lốp, nhiệt độ càng tăng cao sẽ khiến áp lực lốp tăng nhanh có thể vượt qua cả ngưỡng cho phép của nhà sản xuất.

ô tô hyundai

Lốp xe cũng có rất nhiều loại được trang bị để dùng trong những điều kiện thời tiết đường xá khác nhau do vậy bên nên thay bộ lốp để sử dụng cho mua hè để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất cho chiếc xe của bạn, không nên chỉ dùng 1 loại lốp.

3. Kiểm tra hệ thống điều hòa

Nên kiểm tra hệ thống điều hòa thường xuyên nhất là chuẩn bị bước vào mùa hè nóng nực đừng chờ đợi tới khi chiếc điều hòa của bạn không hoạt động mới tiến hành thay thế sửa chữa.

ô tô hyundai

4. Nên phòng tránh trước

Ngoài ra thì bạn cũng cần trang bị cho mình một hộp dụng cụ chuyên dụng đi kèm theo xe, đặc biệt là một chiếc lốp dự phòng để thay thế khi cần thiết tránh trường hợp phải chờ đợi hàng giờ giữa thời tiết nắng nóng để đợi cứu hộ.

Ngoài ra nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể trang bị thêm một bình nước lớn, bộ đồ sơ cứu nếu thường xuyên di chuyển đường dài trong thời tiết nắng nóng.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1352 lượt xem
1