10 cách chăm sóc ô tô hiệu quả, tốn ít chi phí
24/05/2016 08:48:10 | 878 lượt xem

Giá xăng đang ngày một tăng cộng thêm việc sửa chữa thường xuyên sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí, do vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra sẽ giúp chiếc xe bền hơn cũng như giảm bớt những chi phí không đáng có.

Dưới đây sẽ là một số mẹo vặt giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ chiếc xe của mình.

ô tô

1. Đọc kỹ hướng dẫn

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như những khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra nó sẽ rất có ích cho chiếc xe của bạn, nhờ căn cứ vào những thông số bạn sẽ biết được thời gian nào cần đi bảo dưỡng, cũng như chăm sóc tốt cho những bộ phận cần thiết.

2. Kiểm tra dung dịch trên xe

Bạn cần thường xuyên kiểm tra các dung dịch trên xe như dầu, chất lỏng tay lái trợ lực, dầu phanh bạn kiểm tra bằng cách dùng mắt thường hoặc sử dụng que thử.

3. Chú ý thay dầu

Thay dầu thường xuyên và đúng thời điểm sẽ giúp chiếc xe hoạt động tốt hơn, động cơ vận hành trơn tru. Theo các chuyên gia cho biết nên thay dầu máy từ 5000-8000 km. Ngoài ra bạn cũng cần thay bộ lọc dầu mới một cách thường xuyên.

4. Thay bộ lọc gió

Việc làm này cũng khá dễ dàng mà hầu hết mọi người đều làm được tại nhà với một vài dụng cụ đơn giản như tuốc nơ vít…Bạn có thể mua bộ lọc khí tại bất kỳ cửa hàng phụ tùng ô tô nào, việc lọc bụi kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiêu tốn nhiên liệu và khó tăng tốc hơn.

oto

 

5.Kiểm tra má phanh

Má phanh là bộ phận hết sức quan trọng nó thường xuyên phải hoạt động và nếu quá mỏng thì bạn cần phải thay thế luôn để đảm bảo an toàn cho người và xe.

6. Đảo lốp

Nên thường xuyên đảo lốp để tránh tình trạng lốp mòn không đều bằng cách di chuyển vị trí lốp sang các vị trí khác nhau, việc này sẽ giúp bề mặt lốp mòn đều hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ của lốp.

oto

 

7. Đảm bảo áp suất lốp

Luôn đảm bảo áp suất lốp ở mức nhà sản xuất khuyến cáo, bởi lẽ nếu lốp non, hoặc quá căng cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của lốp rất nhanh

8. Khởi động xe từ từ

Khi bắt đầu khởi động xe bạn phải lái xe một cách từ từ và nhẹ nhàng cho tới khi chiếc xe của bạn đạt tới nhiệt độ hoạt động phù hợp, nếu tăng tốc đột ngột sẽ làm hao mòn nhanh các chi tiết của bộ ly hợp trong động cơ.

9. Sử dụng phanh

Nên sử dụng phanh kể cả khi bạn sử dụng hộp số tự động đặc biệt khi bạn đang di chuyển xuống dốc điều này sẽ giúp chiếc xe an toàn và đảm bảo khả năng cân bằng hơn.

10. Rửa xe thường xuyên

Nếu thường xuyên di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như dính nước mưa, bùn đất đây là nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn bị ăn mòn bởi trong nước mưa chưa rất nhiều muối khoáng và một số chất axit có khả năng ăn mòn. Do vậy bạn cũng cần phải thường xuyên rửa xe để tránh bị ăn mòn những bộ phận trên xe.

Tin tức liên quan
Có nên mua xe Hyundai Kona không?
08/05/2020 10:39:04 | 1450 lượt xem
1