Ổ gà chuẩn bị "khóc" khi gặp xe Hyundai
23/11/2015 08:55:49 | 413 lượt xem

Những ổ gà trên đường sắp không làm khó được xe Hyundai. Đây là thông báo đầu tiên của hãng xe hơi Hàn Quốc về hệ thống tự điều chỉnh tốc độ trước những nguy cơ thay đổi chất lượng mặt đường.

Theo đó, các mẫu xe mới trang bị hệ thống này sẽ nặng hơn phiên bản tiền nhiệm chút ít nhưng bù lại, việc vận hành trên đường xấu sẽ êm ái hơn. Với công nghệ mới này, tài xế chọn xe Hyundai sẽ nhàn hơn vì không phải chú tâm tới những ổ gà, vật cán trước mặt để điều ga cho êm nữa.

o-ga-khong-the-lam-kho-hyundai-1

Hệ thống dùng một cảm biến camera và tín hiệu định vị GPS để tiếp nhận tình trạng mặt đường phía trước. Từ đó, máy tính sẽ tính toán, xử lý để đưa ra tốc độ thích hợp nhất giúp vượt qua về mặt gập ghềnh. Hệ thống còn có thể đưa ra cảnh báo cho lái xe hoặc chủ động can thiệp tới động cơ để điều chỉnh tốc độ.

o-ga-khong-the-lam-kho-hyundai-1

Tuy nhiên, hệ thống này chỉ thích hợp với các mẫu xe khoảng sáng gầm lớn, còn những siêu xe thể thao gầm thấp thì chưa được áp dụng. Hơn nữa, thời điểm cùng những mẫu xe cụ thể được trang bị hệ thống này cũng chưa được Hyundai tiết lộ.

Đây được xem là bước tiến mới của hãng xe Hàn Quốc trong cuộc cạnh tranh về công nghệ ảnh hưởng tới khả năng vận hành trên đường đi.

Tin tức liên quan
HÈ NHƯ Ý- GA MIỄN PHÍ
17/04/2018 03:38:06 | 18585 lượt xem
1
Bạn cần hỗ trợ?