Những sai lầm mà người lái xe đang mắc phải
14/08/2015 02:34:17 | 463 lượt xem

Những thói quen mà đa số mọi người đang mắc phải mà cần phải sửa ngay để tạo thói quen giúp an toàn bản thân cũng như người thân của mình.

1. Chỉ nhìn tập trung về chiếc xe phía trước

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-1.jpg

Việc chỉ tập trung vào chiếc xe phía trước, nếu trường hợp có một chiếc xe khác hoặc một vật khác bất ngờ xuất hiện sẽ khiến bạn giật mình và dễ gây tai nạn. Thay vào đó bạn nên quan sát hết bề mặt ngang của đường và cố gắng nhìn phía trước để có thể lường hết những gì có thể xảy ra tiếp đó.

2. Nhìn thấy mặt mình trong gương chiếu hậu

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-2

Cần điều chỉnh gương chiếu hậu một cách đúng đắn tránh những trường hợp chị em phụ nữ hay chỉnh gương chiếu hậu để soi ngắm khuôn mặt của mình. điều này gây tác dụng không tốt bởi các xe không có điểm mù phía sau. Bạn có thể kiểm tra gương đã chỉnh đúng chưa bằng cách ngồi đúng tư thế vào ghế lái và không thì thấy mặt mình trong bất cứ chiếc gương nào trong 3 chiếc gương chiếu hậu là được.

3. Sử dụng đèn pha trong trời sương mù

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-3

Nếu bạn bật đèn pha, chùm sáng sẽ chiếu rọi tất cả các phân tử hơi nước trong không khí và tầm nhìn của bạn sẽ càng tồi tệ hơn do sự khúc xạ ánh sáng vào các giọt nước li ti. Do đó, bạn hãy bật đèn chiếu gần hoặc đèn sương mù đủ để lái xe khác biết có xe phía đối diện.

4. Phanh trong khúc cua

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-4.jpg

Lúc vào cua, phanh sẽ khiến bánh xe khó kiểm soát hơn vì lúc đó quan tính sẽ thắng lực cản ma sát. Thông thường, lúc vào khúc cua bạn sẽ không để ý trên xe có mức tải như thế nào. Tuy nhiên, trọng lượng xe rất quan trọng. Trong trường hợp xe quá nặng, khi vào cua, quán tính sẽ lớn sẽ khiến việc phanh trong khi cua càng nguy hiểm.

5. Bật chế độ kiểm soát hành trình trong mưa

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-5.jpg

Khi bạn di chuyển trên đường mưa mọi thứ nên được kiểm soát bằng tay bởi vì chỉ trên đường khô ráo chế độ kiểm soát hành trình mới hữu dụng do khi đó các cảm biến và phanh mới vận hành hoàn hảo.

6. Dừng xe ở vị trí là điểm mù của xe khác

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-6.jpg

Nếu bạn đang chạy song song bên cạnh dàn lốp phía cuối rơ-mooc của một xe khác thì hãy làm gì đó hoặc nháy đèn để tài xế biết có xe bạn ở phía sau. Nếu ở trong điểm mù của một chiếc xe dài mà không có tín hiệu thì bạn sẽ không kịp phản ứng khi họ chuyển làn hoặc rẽ.

7. Rà phanh liên tục khi xuống dốc

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-7.jpg

Dầu phanh sẽ sôi lên khi nhiệt từ má phanh truyền ngược lại và kết quả xấu nhất là đến cuối đèo, tốc độ quán tính tăng lên mà lúc này phanh lại không ăn thì rất nguy hiểm.

8. Để quá nhiều thứ linh tinh trên mặt taplo

sai-lam-mac-phai-khi-lai-xe-8.jpg

Nhiều thứ linh tinh đặt trước táp-lô sẽ bay thẳng vào mặt khi bạn phanh gấp và khiến bạn cảm thấy cuống quít và nguy hiểm hơn. Do đó, bạn không nên đặt nhiều đồ vật lên mặt táp-lô.

Tin tức liên quan
HÈ NHƯ Ý- GA MIỄN PHÍ
17/04/2018 03:38:06 | 19490 lượt xem
1
Bạn cần hỗ trợ?