8 cách để kéo dài tuổi thọ cho một chiếc xe hơi
14/08/2015 04:46:55 | 668 lượt xem

Để kéo dài tuổi thọ cho một chiếc xe ô tô là điều mà hấu hết người sử dụng nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, phải sử dụng và chăm sóc như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết và làm đúng.

Trong quá trình sử dụng và chăm sóc xe nhiều người vô tình mắc phải những sai lầm và là nguyên nhân dẫn tới việc sửa chữa và phục hồi sức khỏe cho ô tô. Dưới đây là 8 cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho ô tô.

1. Hiểu ô tô

Mỗi chiếc xe đều có một cuốn sách về thông số kỹ thuật cách sử dụng mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn khi mua xe. Vì thế để hiểu rõ về tính năng của mộ bộ phận trên xe bạn nên đọc kỹ những thông tin về một loạt tính năng khác nhau của từng bộ phận cũng như những cách khắc phục khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, trong cuốn sách đó còn có sơ khoang động cơ giúp người điều khiển ô tô có thể kiểm tra tình trạng dầu, nước làm mát khi cần thiết.

2. Thay dầu đúng lúc

Những chi tiết chuyển động trong động cơ đều đưuọc sử dụng dầu bôi trơn. Trong một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn bị cặn bẩn, dẫn tới hiệu suất làm việc của động cơ bị giảm. Vì thê thay dầu đúng lúc không những tăng khả năng vận hành các bộ phận động cơ mà còn giúp chiếc xe ô tô của bạn gia tăng tuổi thọ.

3. Sớm phát hiện vấn đề

Chi phí sửa chữa sẽ giảm nếu như những hỏng hóc trên xe ô tô được phát hiện sớm. Vì thế trong quá trình sử dung nếu bạn nghi vấn và phát hiện bất cứ một dấu hiệu nào bất thường trên xe thì nên mang xe trong thời gian sớm nhất tới các đại lý sửa chữa uy tín để được kiểm tra.

4. Rửa xe thường xuyên, và sau mỗi lầm đi mưa

Việc rửa xe thường xuyên sẽ tránh được tình trạng ăn mòn ở những bộ phận bị tiếp xúc trực tiếp với những bụi bẩn, hóa chất, bùn đất,... do xe vận hành trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhất là sau mỗi lần đi mưa. Không nhất thiết phải rửa xe ở những cửa hàng chuyên nghiệp thường xuyên, sau mỗi lần xe đi mưa bạn chỉ cần làm sạch các bộ phận trực tiếp tiếp xúc với bùn đất.

5. Vệ sinh nội thất

Việc vệ sinh nội thất thường xuyên không những loại bỏ được mùi hôi mà còn giúp bộ phận đó vận hành hiệu quả hơn. Luôn đảm bảo trạng thái sạch sẽ, khô ráo ở khu vực ghế ngồi của xe, khoang hành lý, bộ lọc khí cabin,…Với một số bộ phận được nhà sản xuất khuyến nghị thay thể sau khi chạy được quãng đường quy định cũng cần được lưu ý.

6. Chăm lốp xe đúng cách

Bơm xe theo áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất thường không được nhiều lái xe quan tâm. Tuy nhiên, điều này lại rất quan trọng tới khả năng vận hành của xe cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới bộ phận là lốp xe. Nếu lốp xe quá căng sẽ làm xe bị xóc, độ bám đường bị giảm, có nguy cơ nổ khi nhiệt độ tăng cao. Ngược lại, nếu lốp quá non se làm gai lốp nhanh mòn và khiến xe ì ạch hơn.

7. Lái xe với tốc độ phù hợp

Lái xe với một tốc độ phù hợp trên mỗi chặng đường cũng là điều quan trọng nếu muốn gia tăng tuổi thọ cho xe. Khi điều khiển nếu tăng tốc quá nhanh, phanh gấp nhiều lần,... là điều không tốt cho thành phần thuộc hệ thống treo và nhiều bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng theo.

8. Bảo dưỡng xe ở địa chỉ tin cậy

Nếu những điều trên đã làm tốt thì điều thứ 8 cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tuổi thọ của xe bị giảm nếu như không chọn được những địa chỉ tin cậy để thực hiện công việc sửa chữa cũng như bảo dưỡng xe.

Tin tức liên quan
HÈ NHƯ Ý- GA MIỄN PHÍ
17/04/2018 03:38:06 | 19490 lượt xem
1
Bạn cần hỗ trợ?