[BIỆT ĐỘI SIÊU AN TOÀN HYUNDAI] - Giới thiệu chung
19/07/2016 11:02:07 | 5303 lượt xem

Đại gia đình Hyundai luôn tâm niệm rằng, các sản phẩm của Hyundai sẽ mang lại tất cả những giá trị mà khách hàng cần, ngoài những thiết kế tinh tế và đẹp mắt, Hyundai đặc biệt chú trọng đến việc tích hợp các hệ thống an toàn, hiện đại nhất để khách hàng yên tâm lái xe trên mọi nẻo đường. 

Hyundai-Giai-Phong

 

Hyundai Giải Phóng chính thức "xuất bản" một series về BIỆT ĐỘI SIÊU AN TOÀN HYUNDAI để cung cấp thông tin hữu ích nhất về hệ thống an toàn Hyundai cũng như làm hài lòng những khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiếc xe của mình. 

 

STT Ký hiệu Tên tiếng anh Dịch
1 TPMS Tire Pressure Monitoring System

Hệ thống giám sát áp suất lốp

2 BSD Blind Spot Detection Phát hiện điểm mù
3 VSM Vehicle Stability Management Hệ thống quản lý độ ổn định xe
4 AEB Autonomous Emergency Branking Phanh khẩn cấp tự động
5 HAC Hill-Start Assist Control Hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc
6 ASCC Advanced Smart Cruise Control Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh
7 LKAS Lane Keeping Assits System Hệ thống hỗ trợ giữ đúng làn đường
8 AHSS Advanced High Strength Steel Khung thép cường lực
9 SHBA Smart High Beam Assist Hỗ trợ đèn pha thông minh

1, TPMS - Hệ thống giám sát Áp suất lốp

Áp suất lốp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của lốp và độ an toàn của xe. Việc kiểm tra áp suất lốp trước mỗi chuyến đi không tốn nhiều thời gian nhưng nó là một việc quan trọng góp phần làm cho chiếc xe vận hành tốt, tiết kiệm chi phí, không gặp rắc rối trong chuyên đi, và đặc biệt là giảm thiểu được những tai nạn không đáng có do áp suất lốp xe gây ra. Hơn nữa việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên giúp xe vận hành tiết kiệm, giảm tải sự mài mòn của bánh xe. 

Vì thế Hệ thống TPMS-Tire Pressure Monitoring System ra đời nhằm mục đích, kiểm tra áp suất lốp có đảm bảo điều kiện an toàn của hãng sản xuất hay không. Hệ thống sẽ tự động đo áp suất lốp và nhiệt độ của lốp để đưa ra những cảnh báo: áp suất chuẩn, thiếu áp suất, thừa áp suất, giúp người lái xe có những điều chỉnh hợp lý, mang lại sự an toàn cho chuyến đi. xem thêm...

2, BSD - Hệ thống Phát hiện điểm mù

Trước tiên cần hiểu điểm mù là gì? Điểm mù trong khi lái ô tô là các góc nhìn bẠn không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu, hay qua nhìn trực tiếp: vị trí đằng sau cốp xe, vị trí ngang hông xe nhưng cách xa xe ... vì vậy, khi lái xe không xử lý được các điểm mù này sẽ rất dễ gây tai nạn. 

Các nhà thiết kế ô tô đã thiết kế hệ thống phát hiện điểm mù: camera lùi, hệ thống cảm biến ở hông xe, khi phát hiện có chiếc xe ở những vị trí điểm mù sẽ báo hiệu cho lái xe, để lái xe có những điều chỉnh, tránh những tai nạn đáng tiếc.

3, VSM – Hệ thống quản lý độ ổn định xe

Hệ thống quản lý độ ổn định xe (VSM) giúp đảm bảo xe vẫn ổn định khi tăng tốc hoặc phanh đột ngột trên đường ướt, trơn trượt và gập ghềnh khi lực kéo trong bốn lốp xe có thể đột nhiên trở nên không đồng đều.

4, AEB – Hệ thống phanh khẩn cấp tự động

Hệ thống phanh tự động khẩn cấp là một hệ thống an toàn có khả năng ngăn chặn được các tai nạn từ phía sau và giảm tốc độ va chạm từ phía trước. Với hệ thống thông minh, AEB cảnh báo lái xe các va chạm sắp xả ra, và phanh khẩn cấp trong các tình huống nguy hiểm (khi phát hiện xe cách 8m-200m).

5, HAC – Hệ thống hỗ trợ ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ ngang dốc ngăn cho chiếc xe không bị trượt về phía sau khi đang khởi hành ngang dốc. Khi khởi hành ngang dốc, xe có thể bị trôi ngược lại, hoặc chuyển động chệch khỏi cung đường mong muốn của mình, nhất là trong điều kiện đường trơn trượt. Hệ thống HAC ngăn cho chiếc xe không bị trượt xuống khi lái xe chuyển từ chân ga sang chân phanh.

6, ASCC – Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh

Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh- Advanced Smart Cruise Control là hệ thống có khả năng duy trì tốc độ của xe cố định theo ý muốn của lái xe – tức là lái xe sẽ lên “kịch bản” chạy cho chiếc xe của mình, và chân phải của lái xe sẽ được “tự do” và tập trung vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường. Hơn nữa hệ thống còn đưa ra những cảnh báo và tự động giảm tốc độ khi nhận thấy khoảng cách với các xe trước nhỏ hơn mức cho phép.

7. LKAS – Hệ thống hỗ trợ giữ đúng làn đường

Hệ thống hỗ trợ giữ đúng làn đường – LKAS giúp ngăn không cho lái xe vô tình chạy qua làn xe khác, giúp an toàn cho người lái xe và các xe khác.

Hệ thống LKA được thiết kế: khi xe lấn ra khỏi làn đường quy định hệ thống sẽ thông báo rằng người lái xe đã lấn sang làn đường khác bằng các tín hiệu: một hồi chuông, một tin nhắn hiển thị trên màn hình thông tin, một tác động nhẹ lên tay lái.

8. AHSS – Khung thép cường lực

Khung thép cường lực – AHSS tăng cường thêm 51% khả năng chịu lực và chống va chạm, khiến xe an toàn hơn và giảm đến tối thiểu những tác động của ngoại lực đến chiếc xe và những hành khách xung quanh.

9. SHBA – Hỗ trợ đèn pha thông minh

Hệ thống hỗ trợ đèn pha thông minh cung cấp ánh sáng tối ưu cho con đường phía trước của bạn. Trong trường hợp trời tối, khi không có xe đi ngược đường, đèn của xe bạn sẽ là đèn pha, tuy nhiên, khi có xe đi ngược chiều tiến đến gần xe của bạn, hệ thống  sẽ tự động chuyển chế độ đèn sang bình thường, tránh gây chói mắt cho xe đi ngược đường, giảm thiểu được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Các hệ thống an toàn của Hyundai cũng như của các hãng xe khác đều được các chuyên gia thiết kế nghiên cứu tỉ mỉ để tạo ra được những hệ thống an toàn giúp người lái xe tránh được những tình huống bât ngờ nhất. Các hệ thống trên sẽ càng phát huy được tác dụng nếu như người lái xe tuân thủ các quy tắc an toàn lái xe cũng như các quy tắc an toàn giao thông. Hãy là người lái xe thông minh - Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh!

 

Tin tức liên quan
LÁI THỬ XE HAY – NHẬN NGAY QUÀ TẶNG
01/09/2020 05:41:47 | 5781 lượt xem
LÁI THỬ XE – VUI HÈ CỰC ĐÃ
02/06/2020 10:21:10 | 14499 lượt xem
1