Tập huấn, thực hành phương án PCCC và CNCH tại Hyundai Giải Phóng
31/10/2020 08:09:57 | 665 lượt xem

Ngày 30-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) Thanh Trì phối hợp với Công ty TNHH Ô tô Hyundai Giải Phóng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC cho cán bộ, công nhân viên công ty.

pccc

pccc

pccc

Phổ biến kiến thức về PCCC

Tại buổi tập huấn, cán bộ, công nhân viên của Công ty đã được phổ biến, truyền đạt  kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC - CNCH; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC - CNCH trong sử dụng điện.

Đặc biệt trực tiếp thực hành, hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2, cách sử dụng vòi phun nước chữa cháy để dập tắt đám cháy.

 

Đặc biệt, thông qua các tình huống giả định, cán bộ, công nhân viên của Công ty đã được thực hành sử dụng vòi chữa cháy, xử lý sự cố, cách thoát hiểm và sơ cấp cứu các trường hợp bị ngạt, bỏng, chấn thương …, từ đó nâng cao các kỹ năng để xử lý những tình huống phát sinh trong thực tế sau này, góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về tài sản, con người nếu có thể xẩy ra cháy nổ.

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay dập lửa.

 

 

Thông qua buổi tập huấn, thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã giúp lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty có nhận thức đầy đủ về công tác PCCC, CHCN đồng thời thấy rõ mối nguy hiểm, hậu quả khôn lường và tác hại to lớn khi có cháy nổ xảy ra…, từ đó chủ động phòng tránh cháy nổ, tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn PCCC tại nơi làm việc và nơi cư trú.

Tin tức liên quan
LÁI THỬ XE HAY – NHẬN NGAY QUÀ TẶNG
01/09/2020 05:41:47 | 5633 lượt xem
LÁI THỬ XE – VUI HÈ CỰC ĐÃ
02/06/2020 10:21:10 | 14390 lượt xem
1